— Services​

บริการของเรา

 1. บริการด้านเลี้ยงดู โดยจัดให้มีปัจจัยสี่ที่จำเป็นต่อชีวิตการจัดที่พักอาศัยจัดหาอาหารเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มและสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิตอย่างเหมาะสม
   
 2. บริการด้านการรักษาพยาบาล จัดให้มีเจ้าหน้าที่เวรพยาบาลตลอด 24 ชั่วโมง และพี่เลี้ยงให้การดูแลด้านสุขอนามัยให้การดูแลรักษาเบื้องต้นและในกรณีที่ผู้รับการสงเคราะห์เจ็บป่วยเรื้อรังหรือเกินความสามารถของเจ้าหน้าที่พยาบาลที่จะให้การดูแลรักษาได้ทางสถานสงเคราะห์จะนำส่งคนพิการเข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลใกล้เคียงรวมถึงการดูแลภาวะโภชนาการของคนพิการด้วยอีกทั้งยังให้การส่งเสริมและฟื้นฟูการให้ความรู้แก่พื่เลี้ยงถึงผลการตรวจรักษาการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นการป้องกันโดยการจัดอบรมให้ความรู้ในเรื่องโรคต่างๆ
   
 3. บริการด้านสังคมสงเคราะห์ จัดใหมีนักสังคมสงเคราะห์ประจำอาคารเรือนนอนเพื่อบริการด้านให้คำแนะนำปรึกษาและแก้ไขปัญหาให้กับคนพิการและครอบครัวของคนพิการโดยวิธีการสังคมสงเคราะห์เฉพาะรายและสังคมสงเคราะห์แบบกลุ่มใช้กิจกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาหรือพฤติกรรมต่างๆ ของคนพิการตามความเหมาะสมรวมถึงบริการด้านอื่นๆ เช่นการติดต่อให้ญาติมาเยี่ยมหรือรับกลับไปเยี่ยมบ้านและการดำเนินการด้านกฏหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้พิการ
   
 4. บริการด้านกายภาพบำบัด จัดให้มีนักกายภาพบำบัดให้การบำบัดและฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการจัดหากายอุปกรณ์หรือเครื่องช่วยความพิการเฉพาะบุคคลตามความจำเป็น
   
 5. บริการด้านอาชีวบำบัด ส่งเสริมให้ผู้รับการสงเคราะห์ได้ทำกิจกรรมด้านฝึกอาชีพตามความถนัดและเหมาะสมกับร่างกาย เช่น การถักโคเชการเพ้นท์ผ้าบาติกการทำดอกไม้ประดิษฐ์ปลอกแก้วตุ๊กตาการบูรผลิตภัณฑ์จากดินไทย เป็นต้นทั้งนี้นอกจากเป็นการเสริมรายได้ให้คนพิการแล้วยังเป็นการทำกิจกรรมเพื่อให้คนพิการได้ผ่อนคลายความเครียด
   
 6. บริการด้านกระตุ้นพัฒนาการ จัดให้ผู้รับการสงเคราะห์ที่มีความพิการด้านสติปัญญาเล็กน้อย หรือคนพิการทางร่างกายให้ได้รับการเรียนเพื่อทบทวนในสถานคุ้มครองฯ เพื่อให้การส่งเสริมพัฒนาการในการดำรงชีวิตประจำวันเช่นการพัฒนาทักษะการช่วยเหลือคนเองทักษะด้านสังคมอารมณ์ทักษะพื้นฐานงานบ้านงานครัวการเรียนรู้และฟื้นฟูสภาพจิตใจ
   
 7. บริการด้านการฝึกอาชีพ สถานคุ้มครองฯ ได้ติดต่อประสานงานกับหน่วยงานอื่นๆทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการส่งผู้รับเข้าฝึกอาชีพตามความเหมาะสมกับสภาพความพิการเช่นฝึกอาชีพด้านการทำอาหารด้านการตัดเย็บเสื้อผ้าและเสริมสวย
   
 8. บริการด้านกีฬาและนันทนาการ จัดให้มีการซ้อมและแข่งขันกีฬาคนพิการทั้งประเภททางการเคลื่อนไหวและทางสติปัญญาทั้งภายในและภายนอกหน่วยงานรวมถึงการสนับสนุนให้ผู้รับการสงเคราะห์ได้รับโอกาสเข้าแข่งขันกีฬาคนพิการในระดับชาตินอกจากนี้ยังจัดให้มีการแข่งขันกีฬาและนันทนาการภายในเน้นให้คนพิการทุกคนมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมเช่นการแข่งขันเกมส์วิ่งเปี้ยวเกมส์เก้าอี้ดนตรีและอื่นๆ
   
 9. บริการด้านการจัดกิจกรรมและทัศนศึกษาภายนอกสถานสงเคราะห์โดยนำผู้รับการสงเคราะห์ไปจัดกิจกรรมทัศนศึกษานอกสถานที่เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้ผู้รับการสงเคราะห์ได้ออกไปทำกิจกรรมภายนอกไม่ซ้ำซากจำเจอยู่ในสถานคุ้มครองฯเช่นการพาไปทัศนศึกษาที่สวนสัตว์การจัดกิจกรรมการนำผู้รับการสงเคราะห์ไปบำเพ็ญประโยชน์บริเวณชายฝั่งทะเลและบริเวณวัดในชุมชนใกล้เคียงรวมทั้งภายในและบริเวณหน้าสถานคุ้มครองฯ
   
 10. บริการด้านการจัดกิจกรรมต่างๆ ภายในสถานคุ้มครองฯ จัดให้มีกิจกรรมตามเทศกาลต่างๆ เช่นการนิมนต์พระมาบิณฑบาตจากผู้รับการสงเคราะห์ที่อยู่ตามอาคารการนำผู้รับการสงเคราะห์ไปเวียนเทียนเนื่องในโอกาสวันสำคัญทางศาสนาจัดกิจกรรมตามประเพณีวันสงกรานต์ วันลอยกระทง วันขึ้นปีใหม่ เป็นต้น
   
 11. บริการด้านการฌาปนกิจศพ ในกรณีที่ผู้รับการสงเคราะห์เสียชีวิตหากผู้รับการสงเคราะห์ไร้ญาติหรือญาติของผู้รับการสงเคราะห์ไม่สามารถดำเนินการฌาปนกิจได้นั้นสถานคุ้มครองฯจะดำเนินการฌาปนกิจตามประเพณี
   
 12. นอกจากนี้ สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการการุณยเวศม์ ยังติดต่อประสานงานกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนรวมถึงเทศบาลและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในการให้บริการแก่คนพิการและครอบครัวคนพิการใน ชุมชนอีกด้วยเช่นการให้คำแนะนำปรึกษาแก่ครอบครัวที่มีปัญหาเรื่องการดูแลคนพิการบริการอำนวยความสะดวกเรื่องการจดทะเบียนคนพิการ บริการด้านการให้เงินสงเคราะห์ครอบครัวคนพิการการจัดหากายอุปกรณ์

Get Started Now

To figure out if you should go for coaching erat sed fermentum feugiat, velit mauris quam.

Ready To Transform Your Relationship?

Do you ever feel stuck in relationship?
Do you have resentments against lorem?
Are you scared of commitment?

แชร์เลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top